Cách Chọn Nấm ngọc cẩu, trước tiên trong bài viết này tôi muốn nói đến vùng phân bổ, nơi nấm ngọc cẩu mọc, nấm ngọc cẩu mọc từ đông bắc tới tây bắc, thậm chí khu vực cao của tây nguyên cũng có những loại tương ứng. Ngọc cẩu có rất nhiều loại cùng 1 họ, đều được mọi người gọi là nấm ngọc cẩu, giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu từng loại. Các bác đọc hết bài viết sẽ thấy, Cách Chọn nấm ngọc cẩu không hề đơn giản.

   + Nấm ngọc cẩu Bút nhọn ruột vàng,

Như loại tôi bán, loại này đặc điểm, bút nhọn bên ngoài đỏ, ruột nấm mầu vàng, nấm có mùi thơm nhẹ, búp nấm tùy từng vùng mà to hoặc nhỏ khác nhau, ngâm rượu có vị hơi chát đầu lưỡi ngọt cổ họng, nấm khô rất thơm, loại này đươc phân bổ ở những khe núi cao, mọc nhiều ở Hà Giang, Bắc Can, Lào Cai, Yên Bái, ĐIện Biên, Lai Châu. Trên những vùng độ cao từ 800m trở lên
Ngâm rượu cũng cho chất lượng ngon nhất, về tác dụng 80% khách hàng phản hồi tốt
nấm ngọc cẩu tươi

+ Loại thiếp theo. Búp nấm tròn, to ruột nấm mầu đỏ, loại này ko có mùi thơm ngâm rượu 100% vị chát, loại này mọc ở những vùng độ cao từ 400m trở lên, thường ở khu vực ven rừng khe nước.
nấm ngọc cẩu đỏ

Các bác thấy nấm khá to bên trong ruột đỏ, loại này tới giưa tháng 2 dương lịch vẫn còn, ngâm rất chát, ngoài vị chát ta không cảm nhận thấy vị nào, nó mọc rất rất nhiều ở rừng, khai thác cũng đơn giản hơn lên giá rẻ hơn nhiều.

+ nấm ngọc cẩu ruột tím: loại này vùng phân bổ, dộ cao mọc và hình dáng gần như y chang nấm ngọc cẩu ruột đỏ kia, sản lượng ít hơn 1 chút, phân bổ nhiều nhất ở hòa bình.
nấm ngọc cẩu ruột tím
Bổ ra ruột mầu tím, loại này bề ngoài giống nấm đỏ chỉ mầu lõi tím hơn.

+ nấm ngọc cẩu cái: tôi không biết gọi sao cứ gọi theo tên mọi người là nấm ngọc cẩu cái, vì nó có hoa to, to hơn hẳn 3 loại bên trên, mặc dù nó là 1 loại nấm hoàn toàn khác, tất cả các loại nấm bên trên đều có hoa nhé các bác, Và nguyên nấm ngọc cẩu đực này có hàng trục loại khác nhau nữa, mà tôi không liệt kê hết ra được ở đây, chi liệt kê các loại phổ biến.
nấm ngọc cẩu cái
Nấm có hoa rất to kia được gọi là nấm ngọc cẩu cái, không phải loại đỏ các bác nhé
nấm ngọc cẩu cái khô
Nấm cái khi phơi khô sẽ thế này.

– Thực ra có rất nhiều loại những loại hoa to được người ta gọi là nấm cái, hoa nhỏ thì là nấm đực, cách gọi này hoàn toàn sai và chẳng có cơ sở gì, có chăng chỉ là thói quen của dân buôn. Để tôi chứng minh cho các bác thấy chằng có loại nào là đực và cái, đó là các loại hoàn toàn khác nhau.
nấm ngọc cẩu già

Các bác thấy cái nấm như loại nấm đầu tiên tôi nói đến khi già, hoa nó sẽ bong ra thế này, và phát tán đi xung quanh, hoa nhỏ li ti các bác nhé, nhất là loại khô của chúng tôi khi đóng gói gửi đi những vụn hoa này bong ra, nó rất thơm. Đó vấn đề đực cái sai hoàn toàn, loại nào cũng phân bổ và sinh sản, chúng là những loại khác biệt nhau, khác nhau về hình dáng, mùi vị, mầu sắc…. cũng giống như, quả cam, quả quýt, quả chanh, quả bưởi thôi. Tên khoa học của những loại này ít ai nói đến, tên dân gian thì gọi chung chung, làm cho người mới tìm hiểu về nấm ngọc cẩu rất mung lung, không biết loại nào vào loại nào, đó là thực tế chung hiện nay.

Ngay bản thân tôi năm 2014 khi bắt đầu kinh doanh nấm ngọc cẩu cũng rất mung lung về vẩn đề này, những chuyến đi rừng, tới với đồng bào các dân tộc, tôi vẫn thường hỏi họ về cách dân tộc đó sử dụng, và thường dùng loại nào. với hơn 3 năm kinh nghiệm kih doanh và khai thác nấm ngọc cẩu, tôi quyết định chọn và kinh doanh loại nấm búp nhọn ruột vàng, với nhưng phản hồi của khách hàng. Những ngày đầu tôi kinh doanh tất các loại nấm trên, hiện tại chỉ kinh doanh 1 loại khoanh vung khai thác và cung cấp. Các bác thấy đây CÁCH CHỌN NẤM NGỌC CẨU không hề đơn giản.

Các bác có nhu cầu mua Nấm Ngọc Cẩu có thể tìm hiểu tại: ĐÂY
Các bác tham khảo thêm Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tại: ĐÂY
Mọi thắc mắc về sản phẩm giá cả các bác vui lòng call trực tiếp 0979651193 hoặc 0941012234 bác nào dùng facebook có thể add facebook cá nhân của tôi https://www.facebook.com/NguyenDucThuanIT  có sự tương tác giữa người bán và người mua tốt hơn, chúc các bác tìm mua được sản phẩm tốt nhất.

Mời bạn đánh giá sản phẩm
[Tổng khách hàng: 0 Bình chọn: 0]