Sâm cau <sâm tiên mao> rất tốt, chả thế mà các cuốn sách cổ hết lời ca ngợi vị thuốc này, vẫn thường có câu ví von, trung quốc có nhục thung dung Việt Nam có sâm tiên mao, đủ để thấy tác dụng tuyệt vời của loại sâm nay.

Hình dáng bên ngoài củ sâm tiên mao rất nhỏ, để có 1kg có khi lên tới cả vài trăm củ, đi khai thác chúng cũng không dễ dàng gì. làm thế nào để sử dụng sâm cau <sâm tiên mao> cho tác dụng tốt nhất không hẳn ai cũng biết.

SÂM CAU<SÂM TIÊN MAO> CÓ ĐỘC KHÔNG?

Trong tự nhiên hầu hết các loại cây đều có một lượng độc tố lớn nhỏ, có thể không gây hại cho loại này nhưng gây hại cho loại khác, đơn cử như lá ngón, con người ăn vào là về gặp tổ tiên ngay, nhưng loại dễ lại rất ưa thích loại lá này. Sâm tiên mao có chứa 1 hàm lượng độc tố nhỏ, sử dụng trực tiếp hầu như không nguy hại gì đến sức khỏe, nhưng tích tụ lâu ngày cũng không tốt, lên tốt hơn chúng ta lên hạn chế hàm lượng độc tố đó, để có thể sử dụng tốt hơn và tác dụng tốt hơn

CÁCH CHẾ BIẾN SÂM CAU<SÂM TIÊN MAO>

Gọi là chế biến giảm độc tố, nghe qua có vẻ phức tạp khủng khiếp đấy, nhưng thực tế lại rất đơn giản các bác nhé, trong các cuốn sách về y học cổ truyền, đẫ hướng dẫn rất rõ. Theo tìm hiểu thông tin sách vở cùng việc tham khảo ý kiến của các thầy thuốc đông y, tối thấy có 2 cách chế biến như sau.

+ Sâm cau<sâm tiên mao> rửa sạch sẽ, đem ngâm với nước vo gạo, đổ nước vo gạo ngập sâm đem ngâm khoảng 4h đồng hồ, sau đó cho ra phơi khô hoặc sấy khô rồi mang đi sử dụng, có thể ngâm rượu, sắc uống, kết hợp với các vị khác…..

+  Sâm cau<Sâm tiên mao> Rửa sạch sẽ, đem ngâm nước vo gạo 4h, đổ nước vo gạo ngập sâm cau, sau đó bỏ ra, cho lên đồ cách thủy<hấp> hấp chín<khoảng 30 phút khi sôi> bỏ ra phơi hoặc sấy khô rồi cho vào sử dụng.

Trên là 2 cách chế biến theo chuyền thống, khi mua sâm cau đen<sâm tiên mao> tươi về các bác chế biến khá đơn giản, hầu hết ai cũng có thể làm được và không tốn thời gian.

Có một dược liệu quý, chế biến sử dụng làm sao để sử dụng hết công năng của nó càng quý hơn, Nước ta có một nền đông y lâu đời, kinh nghiệm các cụ truyền lại, chúng ta lên phát huy và bổ xung, có nhiều loại thảo dược tuyệt vời, có nhiều bài thuốc đông y tuyệt vời mà bây giờ khoa học hiện đại vận chưa thể lý giải, nhưng khi sử dụng đông y phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn, đó là những kiến thức tích lũy hàng ngàn năm.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm sâm cau đen<sâm tiên mao> mời các bác tham khảo sản phẩm của chúng tôi TẠI ĐÂY

Mời bạn đánh giá sản phẩm
[Tổng khách hàng: 0 Bình chọn: 0]