Dấm táo mèo từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc và một một loại mỹ phẩm làm đẹp, những tác dụng này chung tôi tổng hợp lại đề phù hợp với các bạn muốn tham khảo. Giấm táo mèo cũng như dấm táo nói chung được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng, chúng ta có một lợi thế là quả táo mèo 100% tự nhiên, sạch nhiều hoạt chất tốt hơn và rẻ hơn táo tây rất nhiều, tuy vậy hàng năm chúng ta vẫn sử dụng nhập khẩu một lượng lớn giấm táo với tâm lý sính ngoại.
dấm táo mèo

Dấm táo mèo kết hợp mật ong

  • Dấm táo mèo có nhiều tác dụng tốt như một vị thuốc

+ Dấm táo mèo dùng để giảm cân, dấm táo mèo hay dấm táo nói chung dùng để giảm cân rất tốt, các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ các ban có thể tham khảo tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%E1%BA%A5m_t%C3%A1o mọt nguồn tin đáng tin cậy

+ Ngoài ra dấm táo mèo còn giúp ngủ ngon tiêu hóa tốt, nghe có vẻ như vô lý nhưng đúng là sự thật, nguyên lý giảm cân của dấm táo mèo không phải là giúp ta ăn ít ăn kiếng hay….. nó giúp cơ thể đào thải lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể, nguyên lý giảm cân này không ảnh hưởng đến sức khỏe, vẫn ăn uống bình thường lên các nước phương tây sử dụng rất nhiều.

+ Tiêu hóa kém dùng dấm táo + mật ong pha cùng chút nước ấm, uống vào sẽ dịu dần sau 1 ngày, sử dụng dấm táo mèo kết hợp với mật ong thường xuyên sẽ giúp cơ thể tiêu hóa tốt, giảm lượng mỡ dư thừa, có giấc ngủ sâu

Ngoài ra còn có một số bài thuốc sử dụng dấm táo mèo, có một quyển sách của phương tây nói rất rõ về công dụng của dấm táo tôi không nhớ hết xin trích dẫn lại căn bản

1/ Cao huyết áp : Mỗi ngày uống 4 cốc nước ép táo hay nho trong hay ngoài bửa ăn, có thêm 2 thìa nhỏ dấm táo mèo + mật ong. Ăn ngô thay cho bột mì và gạo. Kiêng ăn mặn.

2/ Hay chóng mặt : Mỗi ngày 2,3 lần, mỗi lần 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm + mật ong. Sau 15 ngày sẽ giảm, 1 tháng sẽ khỏi.

3/ Đau họng : Mổi giờ súc miệng 1 lần bằng 1 cốc nước có pha 1 thìa dấm táo mèo + 1 thìa mật ong. Khi bắt đầu đỡ thì 2 giờ 1 lần, sau 12 giờ sẽ khỏi. Nếu có vi trùng Streptocope thì sau 24 giờ cũng khỏi hẵn.

4/ Viêm khớp : Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước fa 10 thìa nhỏ dấm táo và mật ong đủ ngọt :
– Sau 1 ngày khỏi 20 %.
– Sau 4 ngày khỏi 50 %.
– Sau 1 thang khỏi 70 %.
Rồi sẽ khỏi hẵn kể cả đau đầu, đau gáy.

5/ Đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa lớn dấm táo mèo (thìa ăn xúp) và một thìa nhỏ tinh dầu thông ( essence thérébenthine ) bôi lên mặt da chổ nhức và xoa mạnh.

6/ Viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt : Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có fa 2 thìa nhỏ dấm táo + mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (nhả bã). Bài này rất hiệu nghiệm với viêm mũi dị ứng.

7/ Đau bàng quang : Mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ dấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.

8/ Viêm thận : (Pyelite) nước tiểu có mủ, hằng ngày đếu đặn trong bữa ăn uông 1 cốc nước co fa 2 thìa dấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẵn.

9/ Mất ngủ, suy nhược mãn tính: Để 1 bình nước fa sẵn 3 thìa nhỏ dấm táo + một tách mật ong cạnh giường ngủ. Trước khi đi ngủ uống 2 thìa nhỏ, thường sau ½ giờ là ngủ được. Nếu sau 1 giờ chưa ngủ được lại uông 2 thìa nữa. Cứ mổi lần thức giấc khó ngủ lại uống tiếp 2 thìa. Thuốc ngủ này lành, có thể dùng tiếp mãi mãi.

10/ Nhức đầu mãn tính : Dùng giấm táo mèo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu, ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong fa vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần đến khi có hiệu quả.

11/ Béo phì, thừa cân : Đều đặn hàng ngày : 2 thìa dấm tào + mật ong fa vào một cốc nước, uống sau mổi bửa ăn.

12/ Bệnh Zona : Bôi dấm táo nguyên chất lên chổ đau ngày 4 lần, ban đêm 3 lần nữa. Sau khi bôi, đắp giẻ nhúng dấm táo – cảm giác đau sẽ dịu đi, chóng lên da non.

13/ Bớt chàm ngoài da : Lấy giẻ nhúng dấm táo hòa nước lượng bằng nhau đặt lên chàm. Khi nào khô thì thấm lại.

14/ Giãn phồng tĩnh mạch : Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) lấy dấm táo xát vào chỗ bị giãn. Và mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa dấm táo.

15/Chốc lỡ đầu trẻ em : Bôi dấm táo mèo vào nơi có mụn 6 lần 1 ngày (cách 2,3 giờ). Khỏi sau 2, 3 ngày.

16/ Bệnh nấm tóc (teigre) : Hói từng mảng đầu hoặc viêm có vảy. có khi có mủ. Dùng dấm táo mèo xoa nơi có nấm ngày 6 lần cách đều nhau.

17/ Say rượu nặng : Cứ 20 phút uống 6 thìa nhỏ mật ong. Chỉ 3 lần là giã rượu.

18/ Bỏng : Nhúng chỗ bị bỏng vào nước dấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp.

19/ Mồ hôi trộm : Trước khi đi ngủ, xoa bóp bằng dấm táo.

. Dấm táo mèo được sử dụng như một loại mỹ phẩm rẻ tiền nhưng hiệu quả
dùng dấ, táo mèo để làm đẹp

Tôi là một nam thanh niên, những thông tin dưới đây tôi tổng hợp lại phản hồi cũng như kinh nghiệm của khách hàng, những người sử dụng dấm táo mèo lâu năm.

Tác dụng của dấm táo mèo có rất nhiều giá trị sử dụng

1.Dấm táo mèo giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Dấm táo mèo và nước bạn hãy trộn theo tỉ lệ (1 giấm tao : 3 nước ) sau đó dùng hỗn hợp trộn được để thoa đều lên mặt, lên những vùng da mà bạn muốn thu nhỏ lỗ chân lông (lưu ý: không bôi lên vết thương hở hoặc nơi bị kích ứng).

Một lượng acid vừa đủ có sẵn trong giấm táo mèo sẽ giúp bạn làm khít lỗ chân lông, làm làn da của bạn trở lên mịn màng và sáng bóng.

2.Giấm làm có thể dùng làm kem dưỡng da ban đêm:

Cách dùng giấm táo mèo làm kem dưỡng da ban đêm:

Bạn trộn giấm táo mèo với nước , kết hợp với dầu oliu theo tỉ lệ như sau:

  • Dầu oliu: một nửa chén (¼ )
  • Giấm táo mèo: 1 phần tư chén (¼)
  • Nước sạch: 1 phần 4 cốc (loại nửa lít)

Sau đó bạn thoa đều dung dịch pha được lên làn da của bạn. Như bạn biế, dầu oliu có tác dụng dưỡng da rất tốt, giấm táo mèo có tác dụng tẩy các tế bào chết, se khít lỗ chân lông, khoáng khuẩn, sự kết hợp này giúp da bạn mịn màng không cần son phấn.

3.Trị mụn với dấm táo mèo

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc đặc trị trên thị trường để trị mụn, hoặc kết hợp với các phương pháp , các mẹo vặt mà bạn học được cũng có thể trị mụn rất tốt. Mụn trên cơ thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, trong đó có 2 nguyên nhân chính: sinh lý cơ thể (có thể đến tuổi dậy thì thường có nhiều mụn, ăn uống quá nhiều dẫn đến nóng trong, tiêu hóa kém…vv), nguyên nhân thứ 2 do vấn đề vệ sinh trong đó vấn đề môi trường sống cũng là tác nhân gây ra mụn….

Bạn có thể sử dụng giấm tào mèo để trị mụn bằng cách: chấm giấm táo mèo lên vị trí bị mụn và sau đó để qua đêm. Kiên trì làm trong vài ngày. Dùng giấm táo mèo trị mụn đúng là một cách hiệu quả và tiện lợi.

Tuy nhiên, với các bệnh lý gây lên mụn nhọt bạn cần tham khảo tư vấn của y bác sỹ trước khi thực hiện cho chắc nhé.

4.Dấm táo mèo có tác dụng làm trắng da, làm mịn da toàn thân

Tính acid tự nhiên trong giấm táo có tác dụng kháng khuẩn, tẩy sạch các tế báo chết. Vì thế giấm táo cũng có tác dụng làm trắng da nếu bạn biết cách sử dụng chúng.

Cách làm trắng da với giấm táo mèo như sau: Bạn đổ 1 chén nhỏ giấm táo mèo vào bồn nước tắm (không có bồn thì dùng chậu cũng được :D). Tắm thường xuyên, đều đặn hàng ngày nhé, bạn hãy kiên trì trong thời gian dài nhé, đảm bảo da bạn sẽ trắng tự nhiên mà không hại sức khỏe.

Mời bạn đánh giá sản phẩm
[Tổng khách hàng: 0 Bình chọn: 0]