RƯỢU THUỐC LÀ GÌ?

Từ xa xưa, người việt chúng ta đã có một phương pháp rất hay để sử dụng các tinh chất quý của Dược liệu, và phương pháp đó vẫn được sử dụng cho tới ngày nay, người dùng bình thường thì ngâm những bình rượu quý, các công ty dược, thì dùng làm phương pháp chiến xuất tinh chất…..

Trong dân gian có nhiều bài thuốc hay, giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lực hoặc giúp chưa một bệnh nào đó. Nhưng người Việt Nam ta lại có thói quen lạm dụng rượu, đôi khi ăn uống quá độ, làm mất đi tác dụng của thuốc.
bình rượu tam thất hoang
Bình rượu tam thất hoang một trong những thảo dược quý

Nước ta được thiên nhiên ưu đãi, trời phú cho cây cỏ tốt tươi các loại thảo dược chúng ta có thể gặp ở bất kỳ đâu, chúng ta có sâm ngọc linh, loại sâm được đánh giá tốt nhất thế giới, chúng ta có tam thất hoang, chúng ta có các loại linh chi, có hà thủ ô và nhiều thảo dược khác…
Và cũng như truyền thống với tác dụng tốt của các loại thảo dược, có rất nhiều người sưu tầm, tôi cũng là một trong số đó, với niềm đam mê tìm những thảo dược quý, hiếm.. Tất cả chúng đều được ngâm rượu, và gọi chung là rượu thuốc

rượu thất diệp nhất chi hoa
Bình rượu củ thất diệp nhất chi hoa và củ tam thất hoang

Không chỉ các loại thảo dược, mà khắp Việt Nam ta lên rừng xuống biển đều có những bài thuốc ngâm rượu, dưới biển sâu với chiều dài hơn 3000km đường biển chúng ta có cá ngựa, hải sâm…. tất cả những thứ đó từ động vật tới thực vật, thậm chí côn trùng như, mối chúa, sâu chít đều được dùng làm rượu thuốc.

bình rượu cá ngựa
Rượu cá ngựa
Các vị thuốc của chúng ta vô cùng phong phú và đa dạng, và nó đã được chứng minh qua hàng ngàn năm lịch sử của chúng ta về tác dụng, nhưng sử dụng ra sao hiệu quả thì nhiều người chưa hiểu.

Dùng rượu để chiết, tách một số chất cần thiết ra khỏi dược liệu cũng là cách làm truyền thống

CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU THUỐC

+ Đã gọi là rượu thuốc tức là có tác dụng bồi bổ, chữa bệnh. Chúng ta phải dùng đủ liều lượng, kiên trì có 2 tác nhân chính ảnh ưởng tới tác dụng của rượu thuốc là

+ Thời gian ngâm, nhiều bác ngâm mới vài ngày đã bỏ ra sử dụng thuốc chưa ngấm, lên ngâm đủ ngày đủ tháng, với các loại thảo dược có loại mất cả năm chưa chiết hết chất.

+ Lạm dụng sử dụng quá nhiều, cái này thì rất nhiều, ngâm được bình rượu quý, bạn bè tới nhà chơi việc quá chén uống nhiều là bình thường. Việc này nó làm mất tác dụng của rượu thuốc, một lúc cơ thể không thể hấp thụ quá nhiều chất….

Chúng tôi kinh doanh các sản phẩm thảo dược, và các sản phẩm đặc sản vùng tây bắc, các bác có nhu cầu về sản phẩm tham khảo tại mục sản phẩm.

Mời bạn đánh giá sản phẩm
[Tổng khách hàng: 0 Bình chọn: 0]