Để tìm hiểu về nấm phục linh thiên, đầu tiên chúng ta đi tìm lại lịch sử của nó, khoảng năm 2015 thì ở Việt Nam hầu như chưa ai biết đến loại nấm này, trước đó thì càng không, lịch sử y học cổ chuyền Việt Nam ta chưa từng sử dụng để làm thuốc, và loại nấm này cũng không xuất hiện ở Việt Nam đó phải chăng là nguyên nhân không được sử dụng.

Sau đó có một vài bài báo chính thống trên internet nói về nấm phục linh thiên bên trung quốc, là loại nấm quý đắt hơn vàng, cả làng bảo tồn. Thực hư của bài báo ra sao giá trị như thế nào, đến này cũng chưa ai có thể kiểm chứng, Cũng có lẽ loại nấm này rất quý. Theo như bài báo mô tả, nấm phục linh thiên này là loại mọc trên cây Vân Sam, cây vân sam là một loại cây lá kim, lá cũng giống cây thông ở Việt Nam ta, theo như mô tả, Ở Việt Nam cũng có cây Vân Sam, nhưng số lượng cây này hiện tại chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, ở giữa rừng hoàng liên sơn, thực sự nó là một loại quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Và thực tế trên số ít những cây vân sam đó không có cây nào có cái nấm nào cả, Vậy là theo như mô tả về nấm phục linh thiên thì hoàn toàn ở nước ta không có, vậy ở đâu có. Theo như bài báo, ở một vài làng ở Trung Quốc có loại nấm này, và nó được bảo vệ cẩn thận, nó rất quý giá trị hơn cả vàng.

Vậy trên các trang mạng, hay đơn giản các bác vào google tìm kiếm nhan nhản người bán loại nấm này, Vậy người ta lấy nó từ đâu để bán? Đó chính là lấy từ cây thông, cái phần cây và cái lá người ta thường bớt lại đó là của cây thông. Có một sự thật nhiều người biết là cây thông rất độc, cá nhân tôi không biết cái nấm kia nó có độc hay không? Nhưng tôi chắc chắn rằng cây thông rất độc, và người ta mang bán nó thành nấm phục linh thiên.

MỤC ĐÍCH HỌ BÁN LÀ GÌ?

Là TIỀN ngoài tiền ra chả là gì cả, với lời kêu gọi phòng chống ung thư, điều trị ung thư họ bán cho những người bệnh, thậm chí những gia đình kiệt quệ về bệnh tật rồi, <tôi có khá nhiều khách hàng bị K, mua những sảm phẩm như nấm lim xanh và tam thất> có những người bệnh gọi mua hàng vì bản thân họ không biết bấu víu vào đâu, ai mách gì dùng nấy, lên bán cho những khách hàng này rất dễ vì họ không còn điểm tựa. Nhiều người gọi tới tối câu đầu tiên họ nói, xin chú đừng lừa người bệnh nữa…. Và cũng nhiều khách hàng phản ánh khi mang nấm này đi nấu cháo cho người bệnh ăn, thì ngay lập tức bị đi ngoài té re… Bệnh đâu chưa thấy khỏi nhưng tại họa đã tới, Với số tiền không hề nhỏ cả triệu đồng/kg thì nó không kém việc bán thuốc giả, bán thuốc độc là mấy

Một loại nấm mọc trên cây thông cả ngàn năm nay, dân mình từ cổ chí kim không sử dụng làm thuốc, giờ lại biến thành thảo dược quý, không nhờ công dụng của nó, mà nhờ vào người bán, nhờ vào những câu nói lên mây, chưa một nghiên cứu nào chỉ ra nó tốt hay xấu…..

<bài viết của tôi mang quan điểm cá nhân, Những gì tôi biết về loại nấm này>

Mời bạn đánh giá sản phẩm
[Tổng khách hàng: 0 Bình chọn: 0]