Bình rượu ngâm không chỉ có tác dụng rất tốt, nó còn có thể để trưng bày, làm đẹp, có bình rượu ngâm trong nhà cũng tự tin hơn khi thiết đãi bạn bè, mỗi khi nhà có khách có chai rượu ngon, Nhưng ngâm làm sao cho ngon nhiều bác lại chưa chú ý lắm

ĐỐI VỚI RƯỢU THỰC VẬT

Có 2 yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng bình rượu ngâm là Nguyên Liệu và Rượu Ngâm.
– Đầu tiên là nguyên liệu, phải chuẩn ngon, là khô phải là đồ tươi ngon nghẻ chế biến khô, là tươi phải sạch sẽ không hỏng dập thối.
– Rượu mang ngâm không quá cao, không lên quá thấp cỡ 40 tới 43 độ rượu là ok nhất.
– Bình để ngâm rượu, thường là bình thủy tinh hoặc có thể dùng bình gốm, hạn chế dùng bình nhựa, nếu bình nhựa lên chọn những loại nhựa sạch.

Tùy từng loại thực vật thì tỷ lệ ngâm khác nhau, các loại hoa quả tỷ lệ cao 1kg từ 2 tới 4l/kg, các loại củ, đặc biệt là các loại sâm tỷ lệ ngâm thấp hơn nhiều, 1kg có thể ngâm 10l 15l. Khi ngâm các bác nhớ vệ sinh sạch sẽ chọn bình sạch đẹp, trong quá trình ngâm có thể lắc đều bình, phải lau bình thường xuyên sạch sẽ, tránh bị ẩm thấp nhiều dễ ảnh hưởng tới chất lượng rượu

RƯỢU NGÂM ĐỘNG VẬT

Không chỉ thực vật mà nước ta có tới hàng trăm loại động vật làm thuốc, có nhiều loại rượu để ngâm, có loại rượu dùng để xoa bóp, từ trên rừng dưới biển, từ côn trùng tới động vật, có rất nhiều loại có thể dùng để ngâm rượu.

Với rượu động vật cần lưu ý thêm là thời gian ngâm sẽ lâu hơn, thường 2 tới 5 năm sử dụng mới ngon và tốt cho sức khỏe, và nhiều loại động vật những người ít tuổi không lên sử dụng.

Một số yếu tố lưu ý khi ngâm động vật.
+  Nồng độ rượu ngâm phải cao thường phải trên 50 độ rượu mới bảo đảm.
+  động vật lên vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm tươi, mua con đã chế các bác lưu ý, có nhiều nơi họ dùng chất bảo quản, dùng u rê… rất nhiều thứ để bảo quản cho còn tươi. cái này sẽ ảnh hưởng tới rượu và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Chỉ cần lưu ý 1 chút bình rượu sẽ tuyệt vời hơn, ngâm mỗi bình rượu có khi chúng ta bỏ ra cả năm để trông ngóng ngày thưởng thức, tỉ mỷ 1 chút khi hưởng thành quả sẽ tuyệt vời hơn, đặc biệt với các nguyên liệu đầu vào các bác nhé

Mời bạn đánh giá sản phẩm
[Tổng khách hàng: 0 Bình chọn: 0]