Nước ta là một nước nhiệt đới, trời phú cho rất nhiều sản vật tự nhiên, trong đó có nhiều sản phẩm quý, hiếm, nấm linh chi là một trong số đó. Nhắc tới nấm linh chi, nhiều bác nghĩ chung chung là linh chi nấm quý, tuy nhiên, hình dáng, kích thước, vùng phân bổ thì lại ít bác biết đến, Linh chi là một họ nấm chung chung, có rất nhiều loại nấm thuộc họ này, tôi xin liệt kê các loại nấm linh chi ở việt nam

nấm linh chi quý hiếm
Xích chi chủ yếu ở Trung Quốc

+ Hồng Chi<linh chi đỏ>
+ Hắc Chi <linh chi đen>
+ Trúc chi <nấm trúc>
+ Linh chi cổ cò
+ Nấm Lim

-Giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu, hình dáng, nơi phẩn bổ.

+ Hồng chi

nấm linh chi tại ruộng bậc thang

Hồng chi mọc tự nhiên khá nhiều ở Việt Nam, kích thước từ bằng bàn tay tới bằng cái mâm, phân bổ khắp các vùng núi từ đông bắc, sang tây bắc, đến Miền Trung và Tây Nguyên tôi đã tứng sở hưu 1 cây Hồng Chi khổng lồ
linh chi đỏ
Hồng Chi (Linh chi đỏ)

+ Hắc Chi <linh chi đen>

Đúng như cái tên hắc<đen> loại linh chi này mầu đen kịt phân bổ nhiều ở Lai Châu và Lào Cai,
linh chi đen
Hắc Chi  <Linh Chi Đen>

+ Nấm Trúc chi

nấm Trúc Chi
Nấm Trúc Chi

Nấm trúc chi mầu hanh đen tới nâu đỏ, chân nấm dài từ 7 tới 10cm mũ nấm bé bằng lòng bàn tay, phân bổ nhiều nhất ở tây nguyên, trung bộ, một số lượng ít ở Tây Bắc.

+ Linh Chi Cổ Cò

Đúng như tên gọi, chân nấm dài loằng ngoằng như cổ con cò, phần mũ nấm bé bằng ngón tay cái rất dày, loại này nhỏ thu hái lâu mới có số lượng, phân bổ nhiều nhất ở Tây Bắc.
linh chi cổ cò
linh chi cổ cò 2

Loại này hiếm cây nấm nhỏ thu hái rất lâu, lên giá thành cũng cao hơn hẳn các loại khác

+ Nấm Lim

loại này hẳn nhiều bác đã nghe tôi đã viết 1 bài rất chi tiết về nấm lim ở phần sản phẩm, tuy nhiên có 1 điều cần lưu ý Nấm Lim và Nấm Lim Xanh, tại sao phải phân biệt như vậy, bản thân gọi là nấm lim vì nó mọc từ gốc cây lim, mà lim có loại lim thường và lim xanh, nấm mọc từ gốc cây lim xanh là nấm lim xanh. Mời các bác xem chi tiết về nấm lim trong phần sản phẩm.
==> Mời các bạn xem thêm các sản phẩm tiếp theo TẠI ĐÂY

Mời bạn đánh giá sản phẩm
[Tổng khách hàng: 0 Bình chọn: 0]