Chắc hẳn nhiều bác rất băn khoăn khi mua hà thủ ô, người cần mua hà thủ ô đỏ, sợ mua phải hà thủ ô trắng, người cần mua hà thủ ô trắng, lại sợ mua phải hà thủ ô đỏ, hai loại hà thủ ô này khác biệt hoàn toàn bằng mắt thường có thể phân biệt. Nó là 2 loại cây hoàn toàn khác nhau người ta gọi chung là hà thủ ô vì nó cùng công năng.

Hà Thủ Ô Trắng  

Hà thủ ô trắng còn có tên là Mã liên an, dây mốc, củ vú bò, dây sừng bò, dây sữa bò, tên khoa học Streptocaulon juventus (Lour) Merr, họ thiên lý Asclepiadaceae. Là loại dây leo nhỏ, tự quấn, thân màu đỏ sẫm hoặc đỏ nhạt, có nhiều lông mịn. Lá mọc đối, phiến lá nguyên, hình bầu dục, chóp lá nhọn, gốc lá tròn, dài 4-14cm, rộng 2-9cm. Hoa nhỏ, màu lục vàng nhạt, mọc thành xim ở nách lá. Quả gồm 2 đại xếp ngang ra hai bên trông như đôi sừng bò. Hạt dẹt mang một mào lông mịn. Hình: cây Hà thủ ô trắng hoa nhỏ, màu lục vàng nhạt Toàn cây có nhựa mủ màu trắng như sữa. Bộ phận dùng: Củ (rễ mẫm lên thành củ), dây lá tươi. Củ thường khai thác vào mùa thu, rửa sạch, cắt lát thành phiến dày 5,0 – 1cm, phơi sấy khô, bảo quản chống mốc hoặc có thể ngâm vào nước vo gạo một đêm trước khi phơi hay sấy khô.

 

Củ hà thủ ô trắng dài như dây, củ nhỏ bóc vỏ ra nhiều nhựa trắng chảy ra như sữa, củ hà thủ ô trắng thường nhỏ dài củ khác hẳn về bề ngoài so với củ hà thủ ô đỏ, tùy theo kinh nghiệm của các thầy thuốc mà chọn hà thủ ô đỏ hay hà thủ ô trắng, hiện tại cả hai đều là những loại dược liệu quý, chưa có nghiên cứu nào khẳng định loại nào tốt hơn, giá bán trên thị trường tương đương nhau, hà thủ ô trắng nhiều nơi giá cao hơn, hiếm hơn.
  Dưới là hình ảnh củ hà thủ ô trắng, các bác nhìn khác xa rất rất nhiều củ hà thủ ô đỏ nhé,

Hà Thủ Ô Đỏ   Chắc không xa lạ gì, chúng tôi kinh doanh hà thủ ô đỏ, và chế biết hà thủ ô đỏ, các bác rất dễ nhận ra, hoặc các bác click vào phần sản phẩm, hà thủ ô đỏ cũng dễ dàng nhận thấy, nó khác hoàn toàn củ hà thủ ô trắng, chắc tôi không cần phải mô tả quá nhiều về củ hà thủ ô đỏ nữa, nhìn 2 hình ảnh là các bác có thể nhận ra.
   Điều tôi muốn nói ơ đây, củ hà thủ ô đỏ, lõi nó từ mầu trắng cho tới mầu đỏ thẫm, phụ thuộc vào vùng đất nó mọc, nhiều khách hàng, thâm chí là người bán hàng cho rằng củ hà thủ ô trắng là mặt cắt mầu trắng, đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm, và sự thiếu hiểu biết của người bán, cái này tôi nói rất rõ trong phần sản phẩm hà thủ ô đỏ, mời các bác đọc

Củ hà thủ ô đỏ, to tròn, vỏ ngoài mầu đỏ, lõi mầu hồng đỏ nâu đỏ, trắng hồng, tùy thuộc vào vùng nơi cây sinh trưởng, cu to tròn không dài như hà thủ ô trắng bằng mắt thường hoàn toàn chúng ta dễ dàng phân biệt hà thủ ô đỏ và trắng rồi,

Như tôi đã nói chưa có nghiên cứu nào cụ thể loại hà thủ ô nào tôi hơn, điều này do thói quen sử dụng là chủ yếu, cả hai đều là dược liệu quý các bác yên tâm sử dụng.
      
       Chúng tôi kinh doanh sản phẩm hà thủ ô đỏ chi tiết các bác xem tại: ĐÂY
==> Xem thêm: http://ruongbacthang.com/thong-tin-san-pham/cach-che-bien-ha-thu-o.html