TAM THẤT ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG THỰC TẾ NHƯ THẾ NÀO?   

    Tam thất, Người trung quốc không gọi là tam thất, họ gọi là Kim Bất Hoán là “Vàng Không Đổi”, nghe qua cũng đủ biết nó quý đến mức nào với họ. Họ đã thuần hóa và trồng được giống tam thất bắc từ 400 năm nay, và hàng trăm năm qua chúng ta vẫn nhập khẩu tam thất từ họ về sử dụng.

   Tam thất bắc là một loại sâm thuộc họ nhân sâm, ở nước ta có vài loại cùng họ với tam thất bắc, là Tam thất hoang, sâm vũ diệp, sâm ngọc linh chúng đều là những dược liệu rất quý, hiện tại chúng ta đang trồng và bảo vệ sâm ngọc linh loại sâm được coi là tốt nhất thế giới

   Từ xưa chúng ta đã sử dụng tam thất, không chỉ nền đông y của người Kinh<người Việt> mà các dân tộc khác cũng sử dụng nhiều, Trước đây trong mỗi gian bêp của người Mông, La Hủ không bao giờ thiếu loại dược liệu này, nó rất tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp cầm máu và bồi bổ sức khỏe, và ngày ấy đều dùng là Tam Thất Hoang mọc tự nhiên, <cũng một phần như vậy lên người H’Mông rất dễ trong việc sinh nở>những năm thập niên 80 và 90 người Trung Quốc đã sang đất nước chúng ta và thu mua gần như cạn kiện nguồn tam thất tự nhiên, khi chúng ta nhận ra và bảo tồn thì số lượng còn lại đã rất hạn chế.

tam thất tươi
              Đây là hình ảnh cây tam thất và củ tại cửa hang Ruộng Bậc Thang
 
THÀNH PHẦN CỦA TAM THẤT
 
Củ Tam thất chứa các saponin triterpen: acid oleanolic, đường khử, saponin A, B, C, D,  16 acid amin như phenylalanin, leucin, prolin,  isoleucin, valin, cystein, histidin, lysin, các chất vô cơ như Fe, Ca.

Các bộ phận của cây như rễ con, lá, hoa tam thất đều chứa các hợp chất saponosid nhóm dammaran. Tam thất cũng chứa các hợp chất giống như nhân sâm. Cũng phải kể đến các thành phần có giá trị khác như các acid amin, các chất polyacetylen và panaxytriol...

  Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng, các axit amin tốt cho cơ thể, tam thất bắc còn rất giàu sappolin, một hoạt chất giúp ức chế làm giảm quá trình phát triển của tế bào ung thư, hiện tại tam thất được dùng rất nhiều giúp bổ trợ các bệnh nhân ung thư. < các bác lưu ý chí là bổ trợ, chứ chưa có cơ sở khoa học nào nói chữa khỏi, nhưng đã có phàn hồi rất tốt từ các bệnh nhân ung thư, các bác nào có nhu cầu có thể add facebook tôi hoặc vào tôi sẽ chao đổi cụ thể, >

  củ tam thất tại Ruộng Bậc thang

TÁC DỤNG CỦA TAM THẤT THEO ĐÔNG Y

   Theo đông y chuyền thống của chúng ta. Kinh nghiện dân gian cũng như thực tế đã trai qua từ hàng trăm năm qua.
  Tam Thất  Vị ngọt, hơi đắng, tính ôn; có tác dụng chỉ huyết, tiêu thũng định thống và tư bổ cường tráng, , phá huyết tán ứ.
Tam thất có tác dụng tăng cường sức khỏe rất tốt, cái này giống với tác dụng của nhân sâm,
 +  Rút ngắn thời gian đông máu
 +  Tiêu máu ứ và tăng lưu lượng máu ở động mạch vành của động vật thí nghiệm
 +  Làm tăng sức co bóp cơ tim ở liều thấp
 +  Tác dụng kích dục, đối với chức năng nội tiết sinh dục nữ, thể hiện ở các hoạt tính oestrogen và hướng sinh dục
 +  Giãn mạch ngoại vi và không ảnh hưởng đến huyết áp và hệ thần kinh trung ương
 +  Điều hòa miễn dịch
 +  Kích thích tâm thần, chống trầm uất

tam thất cắt lát
                                                 Tam thất tươi cắt lát

Cũng theo như Dược điển Việt Nam thì tam thất có tác dụng dùng để trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu. Bên cạnh đó còn có tác dụng làm tan ứ huyết, sưng tấy, dùng cho người thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ.

 

Tam thất có tác dụng phòng chống ung thư

Tam thất có tác dụng giảm tốc độ phát triển u, hạn chế sự di căn của các tế bào ung thư và kéo dài cuộc sống cho người bị bệnh ung thư. Điều này đã được chứng mình thực tế bằng các thực nghiệm, tam thất đặc biệt tốt với các bệnh nhân bị K phổi.

Tam thất có tác dụng giúp cầm máu, tiêu sưng

Trong các trường hợp chảy máu do chấn thương thì tam thất có tác dụng giúp tiêu máu ứ trong phẫu thuật hay do va đập trở nên bầm tím phần mềm. Chỉ cần rắc chút bột tam thất vào nơi vết thương thì sẽ giúp cầm máu tốt.

Tam thất có tác dụng bảo vệ tim

Chất noto gin sen osid có trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giúp tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi cơ thể bị thiếu oxy. Tam thất còn có tác dụng bổ dưỡng,  tăng sức đề kháng và điều hòa hệ miễn dịch cho cơ thể.

   Chúng tôi cung cấp các sản phẩm từ tam thất, Củ tam thất tươi, khô, nụ tam thất mời các bác xem chi tiết TẠI ĐÂY