Câu nói mà các bác thường được nghe nhất về tác dụng của sâu chít đó là sâu chít là đông trùng hạ thảo của việt nam, vậy sâu chít thực tế có tốt như vậy, dựa vào đâu mà người ta nói như thế.

   Tác dụng của sâu chít ra sao mà từ thời các Vua Chúa ngày xưa sâu chít như một loại cực phẩm chỉ giới thượng lưu mới có thể sử dụng.


 
THÀNH PHẦN CỦA SÂU CHÍT


Sâu Chít là ấu trùng của loài bướm buwowmsBrihaspa astrostigmella
Theo đề tài nghiên cứu thành phần hóa học, và tác dụng của sâu chít <nhóm tác giả đại Đại Học Y Hà Nội>
-  sâu chít có hàm lượng protein từ 25 tới 32% rất giàu protein tương đường với hàm lượng protein của đông trùng hạ thảo
-  Sâu chít có 17/20 loại acid amin cần thiết cho cơ thể. <đông trùng hạ thảo có 6 loại>
-  Sâu Chít rất giàu đạm, một loại đạm cao cấp bổ xung cho cơ thể, đây cũng là lý giải tại sao sâu chít lại được sử dụng để bồi bổ cơ thể, giúp chữa còi xương Suy dinh dưỡng. Nâng cao thể trạng giúp phòng chống bệnh tật.
-  Sâu Chít có hàm lượng axit béo không no lên tới 58,37% đây là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.


ỨNG DỤNG CỦA SÂU CHÍT TRONG Y HỌC

  - Có một điều thú vị mà không ai để ý là thực tế sâu chít có thể làm ngộ độc tế bào ung thư, kim hãm tế bào ung thư phát triển. Có thể áp dụng để điều chế thuốc chống ung thư, tuy nhiên nó không có tác dụng như một loại thuốc chữa ung thư, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ và nâng cao thể trạng. <theo nghiên cứu của Tiến Sỹ Tuấn "Viện Y Học Cổ Chuyền Quân Đội">

  - Ngoài ra theo quá trình nghiên cứu của tiến sỹ Phan Anh Tuấn, sâu chít có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt là khả năng giúp phục hồi tổn thương hệ miễn dịch sau chiếu xạ.

  - Các bác sỹ ở Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội tiến hành thực nghiệm cho thấy, tác dụng của sâu chít rất tốt cho sinh lực nam giới. <Điều này cũng có thể lý giải từ xa xưa sâu chít được sử dụng nhiều bởi các vị vua chúa>


TRONG ĐÔNG Y
 
  Tính Vị:   Sâu chít có vị ngọt tính ôn. Đại bổ phế thận và mệnh môn
Tác Dụng: Sâu chít có tác dụng chữa bệnh phế hư, thận suy yếu, dị tinh, hoạt tinh.
Trong dân gian sâu chít được mệnh danh là phục tráng sức khỏe.
- Sâu chít sấy khô được dùng thay thế vị thuốc "đông trùng hạ thảo" Có công dụng như đông trùng hạ thảo và còn được dân gian gọi là "Sâm Chít"

   Trên là thông tin tác dụng của sâu chít, chúng tôi tổng hợp từ những nghiên cứu cụ thể, sâu chít còn có những tác dụng tuyệt vời khác. Các bác có nhu cầu về các sản phẩm sâu chít, chúng tôi khai thác và kinh doanh, với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh sản phẩm này, tự tin chúng tôi có thể đưa tới khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, mời các bác tham khảo sản phẩm sâu chít của chúng tôi tại ĐÂY