LỊCH SỬ VỀ HÀ THỦ Ô

      
 Có mốt câu chuyện về việc ban đầu dùng hà thủ ô thế này, có một ông tới 60 tuổi rồi chưa có con, buồn rầu tóc bạc trắng, đi lang thang vấp ngã lăn xuống núi, thế nào tỉnh dậy ông nhìn thấy 1 bụi cây dây, dây cứ quấn vào nhau, ông đào củ và ăn, cứ thế về nhà thấy tóc trắng thưa dần, chuyển sáng đen, da dẻ căng sáng, đẻ liền một mạch 10 người con, sau này ông sống tới 160 tuổi, mọi người tìm hiểu và biết ông ăn củ hà thủ ô, từ đấy hà thủ ô bắt đầu được sử dụng, đó là cậu chuyện bắt đâu biết đến hà thủ ô.

      Hà thủ ô được dùng phổ biến không chỉ tại Việt Nam ta, mà ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... được dùng rất nhiều như một vị thuốc quý, Ngoài tác dụng xanh tóc đỏ da, còn tác dụng gì nữa không?

củ hà thủ ô THÀNH PHẦN CỦA HÀ THỦ Ô
 
    
Theo nghiên cứu hiện đại, cần khoảng 38 tới 40h ở nhiệt độ 100 độ c hà thủ ô mới phân hủy hết chất độc, tạo ra những chất mới có lợi cho cơ thể.
   Thành phần trong củ hà thủ ô gồm có chứa 1,7% antraglucosid, trong đó có emodin, chrysophanol, rhein, physcion; 1,1% protid, 45,2% tinh bột, 3,1% lipid, 4,5% chất vô cơ, 26,4% các chất tan trong nước, lecitin, rhaponticin (rhapontin, ponticin). 2,3,5,4 tetrahydroxytibene -2-O-b-D-glucoside. Lúc chưa chế, Hà thủ ô chứa 7,68% tanin, 0,25% dẫn chất anthraquinon tự do, 0,8058% dẫn chất anthraquinon toàn phần. Sau khi chế, còn 3,82% tanin. 0,1127%, dẫn chất anthraquinon tự do và 0,2496% dẫn chất anthraquinon toàn phần.
    Như các bác thấy sau khi chế biến hàm lượng tanin giảm đi, và các chất không có lợi cho sức khỏe giảm, tới mức không gây hại cho cơ thể.
 
-Máy sấy khô hà thủ ô

TÁC DỤNG CỦA HÀ THỦ Ô THEO NGHIÊN CỨU HIỆN ĐẠI

    hà thủ ô đỏ có thể chữa suy nhược thần kinh và các bệnh về thần kinh, bổ tim, giúp sinh huyết dịch, kích thích co bóp ruột, kích thích tiêu hóa, cải thiện dinh dưỡng, có tác dụng kiểu oestrogen và progesteron nhẹ. Nó cũng giúp tăng tiết sữa, chống co thắt phế quản, chống viêm. Nước sắc hà thủ ô đỏ 1/100 có thể ức chế sự phát triển của trực khuẩn lao. Còn cồn hà thủ ô đỏ có thể phòng xơ vữa động mạch, làm giảm cholesterol và triglycerid huyết thanh, ức chế tăng lipid máu.

 TÁC DỤNG CỦA HÀ THỦ Ô THEO ĐÔNG Y

  Hà thủ ô có rất nhiều tác dụng, có mặt trong hầu hết các bài thuốc bồi bổ cơ thể, nổi tiếng với việc kéo dài tuổi thọ, tăng cường sinh khí, bổ huyết bổ gan thận, mạnh gân cốt, nhuận tràng.... như một vị thuốc trường thọ, làm người già trẻ lại, tóc bạc thành đen. 

     Làm đen tóc, đen râu
            - Theo của y học cổ truyền, Tóc và râu có quan hệ mật thiết với tàng thận, tàng thận chứa tinh, tinh lại sinh huyết. Tóc, râu là phần thừa của huyết lên thận hư yếu tóc sẽ không được nuôi dưỡng đầy đủ làm sớm bạc và dễ dụng.
            Nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Hà thủ ô có tác dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, chính vì vậy hà thủ ô làm đen tóc, đen râu, tác dụng này đã được thực tế chứng mình rất nhiều, những khách hàng sử dụng sản phẩm hà thủ ô của chúng tôi phản ánh rất tốt.

. Tăng cường tuổi thọ
      - Đông y cho rằng sự già yếu, lão hóa cũng là do qua trình suy giảm của thận tinh quyết định. Chính vì vậy sử dụng hà thủ ô lâu dài bồi bổ thận tinh cũng giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng, cũng tác dụng tích cực tới sức khỏe.
      Theo nghiên cứu dược lý đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, sản sinh hồng cầu, nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện hoạt động các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp trạng và thượng thận.

 Tăng cường sinh lý, có lợi cho việc sinh con
            Nghe có vể kỳ lạ, một thảo dược nổi tiếng với việc đen tóc, đẹp da liên quan gì đến sinh lý, lý luận của đông y cho rằng, thận tàng tinh, chủ về việc sinh đẻ, Lên nếu thận tinh sung túc thì sự sinh trưởng tác dụng của cơ thể diễn ra thuận lợi, Khả năng tinh dục nâng cao nên dễ sinh con, tăng cường sinh lý.
Trong cuốn "Bản thảo cương mục", danh y Lý Thời Trân đã ghi lại chuyện Minh Thế Tông Hoàng đế, chữa khỏi được chứng bất dục, bằng phương thuốc Thất bảo mỹ nhiêm đan, với chủ dược là hà thủ ô.
      
 hà thủ ô đã sấy khô


   
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HÀ THỦ Ô

  Trước khi sử dụng hà thủ ô cần phải chế biến để hà thủ ô hết độc, các bác lưu ý hết sức, vì tôi lướt qua google thấy nhiều bên hướng dẫn khác hàng sử dụng mà không qua chế biến, đặc biệt chỉ phơi khô rồi sử dụng ngay sử dụng như vậy rất hại cho sức khỏe. Có nơi hướng dẫn ngâm trực tiếp cùng đỗ đen... rất nhiều, đó là những sai lầm cơ bản khi sử dụng hà thủ ô, khuyên người khác mà làm hại sức khỏe cho người dùng.

Chúng tôi kinh doanh và chế biến sản phẩm hà thủ ô, với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh các bác có thể tham khảo sản phẩm của chúng tôi TẠI ĐÂY