Ba kích trung quốc có hay không?

 Có chứ, họ là cái nôi của đông y, nền đông y cực kỳ phát triển, tại sao 1 loại thảo dược tốt như ba kích lại không có. Họ có trồng trồng rất nhiều và sử dụng rất nhiều, Vậy ba kích của họ tốt không, không có kiểm định nhưng tôi chắc là tốt, thị trường họ khó tính hơn, họ chấp nhận chắc chắn phải có kiểm định rõ ràng.

VẬY BA KÍCH TRUNG QUỐC TỐT HAY KHÔNG?

   Tôi đã từng sang trung quốc, và việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích được kiểm xoát rất gắt gạo. Vấn đề là khi chúng ta nhập về Việt Nam chúng ta có nhập hàng chất lượng, tốt hay không.Trong bài viết này tôi không đề cập đến việc ba kích trung quốc tốt hay không. Vì bản thân tôi không có cơ sở nào kết luận nó tốt hay không tốt, chỉ giúp các bác lựa chọn hàng trung quốc và Việt Nam.

CÓ PHÂN BIỆT ĐƯỢC BA KÍCH TƯƠI TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM?

     - Đầu tiên là ba kích tươi, Làm sao phân biệt được, khó các bác à, thổ nhưỡng chúng ta gần giống họ, giống ba kích ta nhập từ họ, nhập cây giống từ họ, cùng trồng, cùng cho tăng trưởng, làm sao phân biệt được trồng ở đâu, tuy nhiên cá nhân tôi nghĩ củ ba kích tươi không quá lo lắng, vì dẫu sao nó cũng là hàng tươi, đất cát bám đầy, người trung quốc họ giàu hơn ta, dân trí cao hơn, tiêu chuẩn khắt khe hơn, họ dùng được ta cũng dùng được, chỉ hi vọng các con buôn có lương tâm, không cho cái gì vào thôi, củ ba kích bảo quản được khá lâu nếu đậy kín và để đất bám ngoài, chắc không ai dại gì cho chất bảo quản vào 1 thứ khó hỏng, để làm người mua hoang mang.

   + Ở đây cần lưu ý với các bác 1 điều, bản thân hoa quả, rau của trung quốc, dân họ là người sử dụng đầu tiên, nhãn mác xuất sứ trên thùng của họ rõ ràng, 95% là dân mình nhập về và cho cái này cái kia vào, chứ họ bán họ chả tội gì cho vào, không bán được thì vứt đi à. Cái này chúng tôi tiếp xúc nhiều ở vùng biên chúng tôi biết, và chia sẻ thẳng thắn với các bác.  Tôi rất dõ ràng và thẳng thắn, các bác có cái nhìn tổng quát nhất về thể giới dược liệu, tại sao lại gọi là thuốc bắc, vì các loại thuốc đó được du nhập từ phương bắc, thuốc nam là các loại thuốc chúng ta sử dụng cây cỏ quan ta, có xuất sứ ở vùng chúng ta, Hầu hết các loại thuốc bắc người trung quốc đã thuần hóa trồng và nghiên cứu hiện đại từ lâu, ta thấy họ rất giỏi.
 
   Vậy thuốc bắc tốt không? tốt chứ ta sử dụng hàng trăm năm nay, vấn đề là chúng ta có nhập loại tốt không, tôi được biết hiện nay, các dân buôn nhập rất nhiều hàng đã qua sử dụng, tức là hàng họ đã chiến xuất, lấy hết dược tính, với giá cực rẻ mang về Việt Nam tiêu thụ trong nước.

BA KÍCH KHÔ THÌ SAO?

   Ba kích cũng không phải ngoại lệ, hiện tại theo tôi biết 95% ba kích khô là hàng trung quốc nhìn hình dưới   Như các bác thấy đấy, ba kích đã được bỏ lõi cách từng đoạn 3 tới 5cm, tôi bảo đảm rằng, hếu không hấp lên hoặc làm cách nào đó nó nóng lên, thì không thể bỏ lõi theo cách này, và Việt Nam ta chưa có 1 cơ sở sản xuẩn khô nào làm được theo cách này. Vấn đề sau khi sơ chế nó còn nguyên chất không, và tại sao sơ chế cầu kỳ như vậy giá nó lại rất rẻ, đó là những câu hỏi lớn. Chẳng 1 người bán hàng nào sản xuất được khô bằng giá tươi hoặc gấp đôi giá tươi cả, chưa kể ba kích rất mất thời gian vệ sinh và bỏ lõi, nó sẽ hao đi rất nhiều.
   Phân biệt ba kích việt nam và trung quốc, hàng tươi cái này theo tôi phụ thuộc vào người bán, còn hàng khô các bác mua lên lưu ý, loại rút lõi ở giữa như vậy tôi cam đoan 100% hàng trung quốc các bác nhé. Chúc các bác chọn được loại như ý của mình. chỉ cần bỏ thêm 1 chút thời gian tìm hiểu, các bác sẽ chọn được loại ưng ý nhất.
===>>
   Chúng tôi kinh doanh sản phẩm ba kích tươi, được trồng tại Tiên Yên, Ba Chẽ, Quảng Ninh, mời các bác tham khảo tại ĐÂY