TÁO MÈO TÂY BẮC

cây táo mèo

                                              Cây Táo Mèo vùng tây bắc

Cây táo mèo mọc nhiều trên dãy Hoàng Liên Sơn, phân bổ nhiều nhất tại Yên Bái và Sơn La. Ở Yên Bái có Mù Cang Chải, Văn Chấn có vài xã, Trạm Tấu... Sơn La có Mương La, Phù Yên... ngoài ra Lào Cái và một số ít ở Lai Châu, nhưng nhiều nhất ở Yên Bái và Sơn La, sản lượng mỗi năm lên tới Trăm ngàn tấn, để các bác biết táo mèo không quá hiếm, chỉ cần chú ý một chút là mua được hàng tốt.

Hiện nay táo mèo giả, hay những quả khác giả quả táo mèo không phải là ít, vì lợi nhuận vẫn không ít người bán những loại này mà không quan tâm tới người mua mua về làm gì, sử dụng có ảnh hưởng sức khỏe không, tốt nhất các bác lên tham khảo qua để tránh mua phải hàng giả.

Trên thị trường có một số hàng giả. Táo Mèo trung quốc, Táo Mèo Tây Nguyên, táo mèo Đông Bắc. cách phân biệt thế nào? đầu tiên tôi sẽ chỉ cho các bác thấy quả táo mèo Tây Bắc như thế nào, làm sao để biết nó là táo mèo tây bắc.
táo mèo xanh
táo mèo má hồng
Quả táo mèo Tây Bắc đã chín

Táo mèo tươi tây bắc không quá to, kich cỡ to nhất 18 tới 20 quả/kg để các bác dễ hình dung, quả táo mèo tây bắc rất cứng để được lâu, mùi rất thơm rất thơm nhé các bác. Cắn vào vừa chua vừa chát có vị hơi ngọt, Mỗi năm sản lượng lên tới hàng trăm ngàn tấn. Để các bác thấy mua táo mèo tây bắc không quá khó khăn. các bác chú ý vào hình ảnh và mùi vị là có thể mua được hàng chuẩn.

QUẢ SƠN TRA TÂY NGUYÊN

táo mèo giả
Táo mèo giả

Quả "sơn tra" hay táo mèo khô tây nguyên gì đó, quả rất to có loại 10 11 quả/kg mùi hắc xì không có chút mùi thơm nào, các bác chú ý mùi hắc xì nhé. Tôi chưa dùng thử quả này lên không nhận xét nó tốt hay không thành phần thế nào, chỉ biết nó hay được giả làm táo mèo tây bắc, vì hình dạng khá giống, người bình thường chưa tiếp xúc với táo mèo chỉ xem qua ảnh không thể nhận ra,

Quả táo mèo ở vùng đông bắc, có một số bạn chào mời tôi loại này, nó gần giống với táo mèo ở tây nguyên, mùi hắc xì không có mùi thơm các bác lưu ý khi mua hàng, cũng lên để ý không bị trà trộn hàng giả vào hàng thật và bán kèm

Quả táo mèo trung quốc, loại này rất khó phân biệt, về hình dáng, mùi vị gần giống táo mèo Tây Bắc, chắc có lẽ  thổ nhưỡng giống, cây giống nhau lên quả cũng giống, vì nó xuất xứ trung quốc, vận chuyển xa không thể tránh khỏi ủ thuốc bảo quản, tuy nhiên quả táo mèo trung quốc thường xốp hơn, ăn xốp xốp như táo mỹ táo tàu, các bác để ý ăn nó xốp nhé, và về tới Viêt Nam nó rất nhanh hỏng xuống mã để 1 2 hôm là hỏng rồi, còn táo mèo tây bắc để cả tuần, táo mèo tây bắc bác nào yếu răng cắn vào không nổi.

Táo mèo trung quốc rất hay bị trộn vào táo mèo tây bắc và bán cho người tiêu dùng, những người bán hàng dùng thủ đoạn đó rất khó phát hiện đặc biệt là những điểm bán lẻ lề đường. Họ hay lấy hàng trên chợ long biên khó có thể tránh khỏi hàng tq, không phải tất cả nhưng lên cảnh giác. chọn nơi tin tưởng.

  • Về quả táo mèo tươi chỉ cần để ý một chút sẽ phát hiện ra táo mèo tây bắc thật và giả, quả táo mèo tây bắc rất thơm, cứng cắn vào sít sít răng, chát, chua, ăn song cảm nhận vị ngọt ngọt, chỉ cần những đặc điểm thế này quý khách hàng có thể chọn được loại táo mèo tốt như ý muốn. chúc các bác chọn được sản phẩm ưng ý.

Chúng tôi cung cấp táo mèo Mù Cang Chải Yên Bái, khai thác cụ thể tại Nậm Khắt, Mù Cang Chải, Yên Bái Các bác có thế tham khảo chi tiết tại: http://ruongbacthang.com/thong-tin-san-pham/tao-meo/