Nấm lim xanh, gần đây được sử dụng rất nhiều, nhất là đối vói bệnh nhân ung thư, vì nhu cầu thị trường rất cao, mà sản lượng tự nhiên lại rất thấp, có rất nhiều đơn vị cung cấp nấm lim xanh, từ cá nhân đến công ty, từ bắc vào nam, và thực tế nấm lim xanh phân bổ từ đông bắc, đến miền trung, tây nguyên nước ta, ở đâu có rừng lim đã khai thác đều có thể có nấm lim, các nhà khoa học thì cho rằng về tác dụng dược tính, các nhà khoa học đã khẳng định mọi vùng miền nấm lim xanh đều có tác dụng như nhau, 

    Nhưng làm sao để mua được nấm lim xanh tốt, giữa vô vàn nơi bán, cả ngoài cửa hàng lẫn trên internet, điều tốt nhất là khách hàng trước khi mua, tham khảo thật kỹ về sản phẩm đó, nhất là các loại thảo dược, trang bị kiến thức tất tốt cho mình là niềm tin tốt nhất. 

    Điều băn khoăn lớn nhất của khách hàng khi đi mua nấm lim xanh có lẽ là đó là nấm lim rừng hay nấm lim trồng, có lẽ đó là thắc mắc lớn nhất, tiếp đến là có mua đúng là nấm lim xanh không, đã có rất nhiều khách hàng hỏi tôi, chụp ảnh gửi thì họ mua phải nấm trúc chi, hoặc hồng chi, trúc chi thì cũng rất tốt, giá thành không kém nấm lim xanh, nhưng nấm hồng chi rất dễ mua phải hồng chi trồng từ trung quốc, tôi xẽ giải đáp 2 thắc mắc này cho các bác.

Video dưới tôi đã trình bầy rất chi tiết về nấm lim xanh, mời các bác xem qua, các loại linh chi nói chung cũng đều như vậy
  Tiếp theo là loại nấm lim các bác mua có đúng là nấm lim xanh không? với những bác đã sử dụng rồi không sao, với những khách hàng sử dụng lần đầu đúng là một lựa chọn khó, nấm lim xanh giống nhất với loại linh chi đỏ, linh chi đỏ tự nhiên ở Việt Nam tôi mới gặp ở Lai Châu với số lượng không nhiều, nếu là hàng tự nhiên nó đắt hơn nấm lim xanh nhiều, bản thân người trung quốc mua linh chi đỏ giá rất cao, nhưng thị trường 99% là linh chi đỏ nhập từ trung quốc, giá nhập vào chỉ 200.000đ tới 300.000đ, nếu khách hàng mua phải đó là một thiệt hại rất lớn về tiền bạc, hơn nữa lại không đúng loại cần dùng để chữa bệnh, như tôi nói ban đầu trang bị kiến thức cho mình là căn bản nhất.

 
   Đây là linh chi đỏ hàng rừng, nó có mũ nấm màu rất đỏ, các bác lưu ý


                                                             đây là linh chi đỏ hàng trồng
   
                                          còn đây là nấm lim xanh

Các bác thấy đó, nó khá là giống nhau, khác nhau chút về mầu sắc thôi, linh chi đỏ thì mũ nấm rất đỏ, nấm lim xanh thì mũ nấm có thể nâu sậm hoặc nâu đỏ. 

Nấm linh chi và Nấm lim xanh hiện nay trên thị trường có thế nói 90% là hàng trung quốc, họ đã chiết xuất hết và mang về Việt Nam bán để tăng lợi nhuận, thực tinh sản phẩm nấm lim xanh chúng tôi chỉ bán vào mùa khai thác từ tháng 6 tới tháng 10 11 dương lịch, hết mùa chúng tôi dự trữ bán tới tháng 12 tháng 1 dương là hầu như hết. Chúng tôi không ngại việc bán hàng đầu ra, chỉ lo việc đầu vào, Chúng tôi tiếp xúc với nhiều người bệnh, rất nhiều, người bệnh đã cực kỳ khó khăn về cả tinh thần lẫn kinh tế, mua phải dược liệu giả nữa thì càng khó khăn cho họ.

    qua bài viết hi vọng có thể giúp ích được cho các bác chúng tôi cung cấp nấm lim xanh tự nhiên mời các bác tham khảo tại ĐÂY  các bác lưu ý nấm lim xanh chỉ mọc từ tháng 6 tới tháng 11 dương hàng năm. thông tin này chắc chỉ tôi là người cung cấp đầu tiên trên internet.